DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 26
  • Truy cập hôm nay: 440
  • Lượt truy cập: 584502
  • Số trang xem: 649442
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » BÙN NỔI BỂ LẮNG » BÙN NỔI TẠI BỂ LẮNG?
BÙN NỔI BỂ LẮNG

BÙN NỔI TẠI BỂ LẮNG?


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bùn vi sinh nổi nhiều ở bể lắng. Môi Trường Xanh DPG xin chia sẻ vài kinh nghiệm vận hành khi xảy ra sự cố bùn nổi. Mong nhận được góp ý từ các bạn trong cùng lĩnh vực.

Hiện nay không ít các hệ thống xử lý nước thải, dùng phương phương pháp sinh học, bị các vấn đề về vi sinh sau quá trình vận hành.

Bùn nổi thành từng khối lớn trong bể lắng HTXLNT sinh hoạt 50 m3/day

Các vấn đề về vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải xuất hiện làm giảm hiệu quả xử lý,  chất lượng nước không đạt yêu cầu, trong thời gian kéo dài không khắc phục dễ dẫn tới vi sinh bị yếu và chết đi.

Hiện tượng chủ yếu là bùn, bọt trong bể Aerotank bọt trong bể xử lý sinh học và bể lắng. Dựa theo kinh nghiệm thực tiễn và các tài liệu hỗ trợ chúng tôi đưa ra vài nguyên nhân giúp cho mọi người tìm cách khắc phục như bảng sau:

Bảng thống kê nguyên nhân bùn nổi

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới sự cố bùn, bọt nổi trong bể aerotank hay bọt nổi trong bể xử lý sinh học gọi là sự cố bể sinh học và sự cố bùn nổi trong bể lắng, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết từng bài viết trong trang web.

Với các hệ thống xử lý nước thải dùng vi sinh vật để xử lý, việc gặp sự cố về vi sinh là chuyện có thể sảy ra bất cứ lúc nào, có thể dẫn tới khả năng chết vi sinh cả hệ thống, nên việc xử lý sự cố là cần thiết và nhanh chóng. Xong khi mới bắt đầu có sự cố chúng ta thường chủ quan và cố gắng phục hồi vi sinh mà chưa xác định rõ nguyên nhân, điều này có thể làm cho tình trạng thêm tồi tệ.

khi gặp sự cố cần tư vấn xin liên hệ chúng tôi để được tư vấnThích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "BÙN NỔI TẠI BỂ LẮNG?"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÙN VI SINH CÓ MÀU ĐEN VÀ BÓC...

Nhằm mang lại hiệu quả cho các công trình xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính, Môi Trường Xanh...