DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 19
  • Truy cập hôm nay: 427
  • Lượt truy cập: 584489
  • Số trang xem: 649429
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » DẦU ĂN » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT DẦU ĂN
DẦU ĂN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT DẦU ĂN


 

Môi Trường Xanh DPG nhận thi công, tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải các ngành thực phẩm chế biến. Hôm nay, chúng tôi xin trình bày qui trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất chế biến dầu ăn để các bạn tiện tiện tìm hiểu.


 1. Tổng quan

          Ngày nay, chất lượng cuộc sống của con người đang được nâng cao rất nhiều nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật với nhiều ngành nghề sản xuất được đẩy mạnh. Kinh tế phát triển nảy sinh nhiều nhu cầu vật chất cho con người. Một trong những mặt hàng thông dụng và rất cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày là dầu ăn. Và do đó các đơn vị sản xuất dầu thực vật không ngừng đi vào hoạt động cũng như phát triển để đáp ứng cuộc sống người dân.

Nước thải từ ngành công nghiệp sản xuất dầu ăn chứa hàm lượng lớn dầu mớ, rắn lơ lững… Lượng nước thải này cần được quan tâm đúng mức nếu không sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường và con người xung quanh.

 2. Nguồn gốc nước thải

            Nước thải sản xuất dầu ăn với một lượng lớn dầu mỡ, các chất lơ lửng, SS… được sinh ra chủ yếu từ quá trình giải nhiệt và rửa dầu, một lượng nhỏ từ quá trình vệ sinh thiết bị. Thải ra nguồn tiếp nhận trong điều kiện yếm khí gây mùi hôi thối, tạo nhiều CO2, CH4, H2S gây độc cho con người và sinh vật. Ngoài ra, thành phần còn có các chất dinh dưỡng làm phú dưỡng hóa nước bề mặt. Vì vậy cần đưa ra các giải pháp công nghệ để xử lý nước thải dầu ăn nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống của con người.

 3. Thành phần nước thải


4. Quy trình công nghệ xử lý


Thuyết minh công nghệ

Hệ thống xử lý nước thải bao gồm các công đoạn xử lý chính:

·         Xử lý cơ học:

            Nước thải sau khi vào hố thu sẽ qua bể tách dầu, do khối lượng riêng của dầu nhỏ hơn nước nên dầu nổi lên bề mặt và được vớt ra ngoài. Nước đi ra tiếp tục qua bể điều hòa, ổn định lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Xử lý cơ học loại bỏ rác, cặn…, tạp chất có kích thước lớn, tách nước ra khỏi dầu.

·         Xử lý hóa lý:

            Quá trình tuyển nổi nhờ sục bọt khí vào nước thải giúp loại bỏ các chất hữu cơ nhẹ, khó lắng, chất lở lững khó phân hủy, dầu mỡ. Các chất này kết hợp với bọt khí, nổi lên và tách ra khỏi nước thải.

·         Xử lý sinh học:

            Nước đi qua lớp bùn kị khí của bể UASB để phân hủy các chất vô cơ đơn giản. Bể anoxic và bể aerotank kết hợp nâng cao hiệu quả khử BOD, khử N và P. Qua bể lắng 2 một phần bùn được mang đi xử lý, một phần bùn tuần hoàn lại bể thổi khí.

            Cuối cùng, nước đưa sang bể lọc áp để loại bỏ coliform và vi khuẩn gây bệnh. Bùn được chuyển tới máy nén, làm giảm tỉ trọng, bỏ nước và xử lý định kì.

 5. Ưu điểm của công nghệ

- Xử lý triệt để các hợp chất khó phân hủy.

- Xử lý được các chất hữu cơ có nồng độ cao.

- Nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định

- Tính tự động hóa cao, tiết  kiệm nhân công.

- Có khả năng sản xuất năng lượng ( khí biogas) từ bể UASB.

Quý khách hàng có nhu cầu xây mới hoặc cải tạo Hệ thống xử lý nước thải cơ sở, nhà máy sản xuất dầu ăn  hãy liên hệ chúng tôi để được tư vần công nghệ xử lý nước thải tốt nhất, chất lượng nước thải sau xử lý đạt yêu cầu theo quy định của nhà nước.

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

Website: danghoai.vn

  Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT DẦU ĂN"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN