DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 11
  • Truy cập hôm nay: 448
  • Lượt truy cập: 584510
  • Số trang xem: 649450
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » GẠCH MEN - GỐM SỨ » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT ĐỒ GỐM - SỨ DẠNG MODUL - HỢP KHỐI
GẠCH MEN - GỐM SỨ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT ĐỒ GỐM - SỨ DẠNG MODUL - HỢP KHỐI


 

Môi Trường Xanh DPG thiết kế các hợp thống xử lý nước thải các ngành công nghiệp và nước thải sinh hoạt bằng các modul hợp khối phù hợp với không gian xử lý và đặc điểm của từng loại nước thải. Các hệ thống xử lý nước thải luôn đảm bảo hoạt động ổn định và sử dụng lâu dài. Các loại modul có thể bằng nhựa, compsite, sắt mạ hay inox tùy theo yêu cầu và điều kiện kinh tế của quý công ty.


Có thể bạn đang nghĩ đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải sẽ không sinh lợi nhuận và phải tốn một chi phí rất cao. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy và mọi người cũng có suy nghĩ như vậy thì môi trường của chúng ta sẽ ra sao?, con cháu chúng ta sẽ ra sao? Hãy chung tay bảo vệ môi trường dù đó là hành động nhỏ nhất có thể.

I. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH SẢN XUẤT GỐM SỨ

Những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp, ngành trồng trọt chăn nuôi thì ngành gốm sứ ở nước ta cũng tương đối phát triển và sản phẩm cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn, chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao, thị trường cũng dần mở rộng hơn. Theo mục tiêu phát triển kinh tế của nước ta thì ngành công nghiệp gốm sứ là một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đã và đang phát triển mạnh mẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nước và phục vụ cho xuất khẩu.

Bên cạnh những lợi ích kinh tế mà ngành này mang lại cho sự phát triển đất nước thì những tác hại tiêu cực đến môi trường mà ngành này mang lại cũng không hề nhỏ. Hậu quả của nó là môi trường đang ngày càng bị phá hủy nghiêm trọng, mất tính đa dạng sinh học, thay đổi khí hậu toàn cầu,… và con người đã và đang phải trả giá cho điều đó.  Để đảm bảo cho việc phát triển bền vững, phục vụ cho sự phát triển kinh tế,… việc nghiên cứu công nghệ và thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho ngành công nghiệp gốm sứ là rất cần thiết trong hiện tại và tương lai.

II. NGUỒN GỐC PHÁT SINH NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GỐM SỨ

Nước thải trong sản xuất gốm sứ phát sinh từ:

- Quá trình lắng và loại bỏ sạn trong đất nguyên liệu.

- Quá trình súc rửa trang thiết bị, vệ sinh khu làm việc.

- Nước thải sinh hoạt của người dân sống tại khu vực

III. THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GỐM SỨ

Thành phần gây ô nhiễm trong môi trường nước thải sản xuất là chất rắn lơ lửng, các chất rắn lơ lửng sau khi thải ra môi trường sẽ làm mất vẻ mỹ quan, cản trở sự truyền sáng từ đó ngăn cẳn quá trình trao đổi oxi trong môi trường nước.


Ngoài ra nước thải còn phát sinh từ quá trình sinh hoạt củng công nhân trong nhà máy. Đặc trưng của loại nước thải này là nhiều chất lơ lửng, dầu mỡ, nồng độ chất hữu cơ cao (từ nhà vệ sinh), nếu không được xử lý trước khi xả thải sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn nước. Ngoài ra khi tích tụ lâu ngày, các chất hữu cơ sẽ bị phân hủy gây ra mùi hôi thối.

III. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GỐM SỨ


IV. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

Nước thải đầu vào theo hệ thống thu gom được dẫn về hố thu. Hố thu thường có kích thước sâu để thu gom nước thải, trong hố thu bố trí bơm chìm để bơm nước thải sang bể điều hòa, bể điều hòa có tác dụng điều hòa tính chất và lưu lượng nước thải trong quá trình sản xuất.

Tại bể điều hòa, một dàn ống sục khí được bố trí dưới đáy với mục đích là khuấy trộn, tại đây nước thải được trộn lẫn, làm đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu. Làm giảm bớt sự dao động các chất thải và ngăn cản lượng nước có nồng độ các chất độc hại cao đi vào các công trình xử lý sinh học.

Bể keo tụ tạo bông: đây là loại bể kết hợp giữa phương pháp hóa học và cơ học. Trong quá trình này phải thêm vào bể một lượng phèn nhôm nhất định để tạo khả năng kết dính giữa các hạt lơ lửng. tập hợp các cặn nhỏ thành cặn lớn dễ tách. Mục đích của quá trình này là loại bỏ cặn trong bể lắng tiếp theo. Trong bể keo tụ tạo bông sẽ xảy ra 2 quá trình:

§  Keo tụ phá vỡ trạng thái bền của hạt keo,

§  Tạo bông kết dính các hạt keo bị phá bền

Tiếp theo nước thải được dẫn qua bể lắng I, để lắng các bông cặn đã keo tụ.

Khi đã đủ điều kiện tiến hành xử lý sinh học nước thải được đưa vào bể sinh học hiếu khí Aerotank. Tại bể sinh học hiếu khí Aerotank, không khí được cấp liên tục 24/24h. Vi sinh trong bể được bổ sung định kỳ từ bùn tuần hoàn tại bể lắng. Các vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là khí CO2 và H2O là giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Trong bể Aerotank còn lắp đặt vật liệu tiếp xúc nhằm tăng khả năng tiếp xúc giữa vi sinh vật và nước thải, đồng thời tạo môi trường cho vi sinh vật dính bám và phát triển.

Sau quá trình xử lý sinh học, nước thải tràn qua bể lắng để lắng bùn sinh học trong nước thải. Trong bể lắng nước di chuyển bên trong ống trung tâm xuống đáy bể sau đó di chuyển ngược từ dưới lên trên chảy vào máng thu nước để tràn sang bể khử trùng. Phần bùn lắng xuống đáy bể một phần được tuần hoàn lại bể sinh học Aerotank để duy trì nồng độ bùn,

Bùn vi sinh dư được bơm ra định kỳ và tập trung vào bể chứa bùn. Theo thời gian, bùn vi sinh sẽ bị phân hủy thành nước dơ và xác bùn. Nước dơ sẽ được xử lý theo chu trình, còn xác bùn cùng với các cặn lắng khác sẽ được hút bỏ bằng xe bồn chuyên dụng.

Kết thúc quá trình xử lý nước thải sản xuất gốm sứ đạt tiêu chuẩn xả thải QCVN 40:2011/BTNMT

V. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GỐM SỨ CÓ CÁC ƯU ĐIỂM

- Chi phí vận hành thấp

- Dễ vận hành

- Hiệu quả xử lý BOD, COD, N, P cao

- Nước thải đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra

- Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt NamThích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT ĐỒ GỐM - SỨ DẠNG MODUL - HỢP KHỐI"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN...

I. GIỚI THIỆU Hiện nay dân số không ngừng tăng do đó nhu cầu xây dựng nhà ở, siêu thị, các...