DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 3
  • Truy cập hôm nay: 180
  • Lượt truy cập: 655402
  • Số trang xem: 727493
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » GẠCH MEN - GỐM SỨ » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN DẠNG MODUL - HỢP KHỐI
GẠCH MEN - GỐM SỨ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN DẠNG MODUL - HỢP KHỐI


I. GIỚI THIỆU

Hiện nay dân số không ngừng tăng do đó nhu cầu xây dựng nhà ở, siêu thị, các trung tâm thương mại, khu vui chơi…không ngừng tăng lên, do đó ngành sản xuất gạch men cũng theo đó mà phát triển


Tại các nhà máy sản xuất gạch (gạch men, gạch ốp lát...). Chất thải rắn của nhà máy có số lượng không lớn, chủ yếu là các sản phẩm bền hoá học, không bị phân huỷ hoặc tạo ra mùi khó chịu, có thể tái sử dụng nên về mặt môi trường các chất thải này không phải là điều đáng quan tâm. Tuy nhiên, thành phần nước thải của nhà máy bao gồm các tạp chất vô cơ không tan, cũng chứa một số chất hữu cơ lơ lửng và hoà tan, một số vi trùng gây bệnh…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Cần xử lý triệt để nhằm bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm.

II. THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN

Thành phần nước thải của nhà máy bao gồm các tạp chất vô cơ (bột đá, bột vôi) không tan, cũng chứa một số chất hữu cơ (BOD, COD, SS) lơ lửng và hoà tan, một số vi trùng gây bệnh…

 

III. QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN


IV. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

Nước thải sản xuất gạch men được thu gom vào hố thu gom có đặt song chắn rác để loại bỏ các cặn lớn có trong nước thải nhằm tránh tắc nghẽn đường ống và gây hỏng hơm.

Vì nước thải gạch men có chứa nhiều cát, cặn lớn nên nước thải được dẫn vào bể lắng cát để lắng hết phần cát, xỉ, đá dăm có trong nước thải nhằm tránh các thành phần này sẽ làm hỏng bơm, ăn mòn thiết bị cơ khí.

Nước thải sau bể lắng cát sẽ được bơm lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Tại bể điều hòa có bố trí máy thổi khí nhằm khuấy trộn đồng đều nước thải và ô xy hóa sơ bộ các chất hữu cơ và tránh sự phát triển của vi khuẩn kỵ khí gây mùi hôi thối.

Do nước thải gạch men có chứa các chất rắn lơ lửng rất nhiều do đó cần phải có bể keo tụ tạo bông nhằm xử lý triệt để các chất lơ lửng có kích thước nhỏ và siêu nhỏ có trong nước thải. Nước thải nhờ hóa chất keo tụ nên tạo thành những bông cặn lớn dễ lắng hơn. Nước thải sau khi keo tụ sẽ chuyển qua bể lắng để lắng hết các bông cặn xuống đáy bể lắng, nước trong sẽ được dẫn qua bể lọc áp lực để loại bỏ các bông cặn nhỏ không có khả năng lắng, nước sau khi lọc sẽ được dẫn qua bể khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh sau đó nước sau xử lý sẽ được chảy qua nguồn tiếp nhận.

V. ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN

- Chi phí vận hành thấp

- Dễ vận hành

- Nước thải đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra

- Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam

- Có thể sử dụng bùn để làm phân vi sinh bón cho cây trồng

Môi Trường Xanh DPG hoạt động trong lĩnh vực môi trường xử lý nước thải, ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn các hồ sơ liên quan đến lĩnh vực môi trường và cấp thoát nước.Mọi nhu cầu cần được hổ trợ vui lòng liên hệ tại đây hoặc thông qua số điện thoại 0937 049 423 để được tư vấn, chân thành cảm ơn.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

Website: danghoai.vn


 

 
Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT GẠCH MEN DẠNG MODUL - HỢP KHỐI"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT ĐỒ GỐM...

  Môi Trường Xanh DPG thiết kế các hợp thống xử lý nước thải các ngành công nghiệp và nước thải...