DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 18
  • Truy cập hôm nay: 380
  • Lượt truy cập: 584442
  • Số trang xem: 649382
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » GIA VỊ - NƯỚC CHẤM » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BỘT NGỌT - MÌ CHÍNH
GIA VỊ - NƯỚC CHẤM

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BỘT NGỌT - MÌ CHÍNH

 

Môi Trường Xanh DPG hoạt động trong lĩnh vực môi trường, công ty đã và đang thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải từ y tế đến sản xuất nông nghiệp, phân bón dệt nhuộm… Hôm nay, chúng tôi xin trình bày về công nghệ xử lý nước thải sản xuất bột ngọt hay còn gọi là mì chính, loại gia vị hầu như người Việt Nam ai cũng đã đang và từng sử dụng.


1. TỔNG QUAN

Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

Chức năng chính của bột ngọt là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt)

cho món ăn ngon hơn. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)… Tuy nhiên cũng chính vì quá trình sản xuất quy mô lớn như vậy mà lượng nước thải sản sinh ra cũng rất nhiều, vì thế nên cần phải có một hệ thống xử lý nước thải để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

2. CÁC NGUỒN PHÁT SINH NƯỚC THẢI VÀ THÀNH PHẦN TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI BỘT NGỌT


Ø Các nguồn phát sinh nước thải

· Nước làm mát máy móc, thiết bị

· Nước sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên

· Nước thải ở phân xưởng chế biến tinh bột từ sắn củ và phân xưởng đường hóa từ tinh bột bằng axit H2SO4 (HCl), cũng như xử lý rỉ đường. Nước thải ở đây bị nhiễm bẩn bởi nồng độ cao bởi các hidratcacbon như tinh bột, các loại đường, các mẫu vụn  sắn củ, vỏ sắn, cặn rỉ đường,…

· Nước thải từ phân xưởng lên men gồm các cặn  môi trường lên men có nhiều đường cùng với xác vi khuẩn, các muối khoáng cũng như ure, muối amon, các chất béo, chất hoạt động bề mặt dư thừa.

· Nước thải từ phân xưởng hoàn thành sản phẩm rất giàu các chất hữu cơ và chất khoáng, nước rửa sàn và làm vệ sinh nói chung

· Nước mưa thu gom trên toàn bộ diện tích nhà máy

Đặc điểm, thành phần

Đặc tính của nước thải nhà máy sản xuất mì chính là có chứa rất nhiều hợp chất hữu cơ ở dạng lơ lửng và dạng hòa tan. Nồng độ các chất CDO, BOD rất cao, kèm theo đó là lượng chất béo và dầu mỡ, tinh bột…

 

3.  SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỘT NGỌT4.  THUYẾT MINH SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

Nước thải chảy qua hố thu và bể điều hòa: do tính chất của nước thải thay đổi theo từng giờ sản xuất và phụ thuộc nhiều vào loại nước thải của nhà máy, Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa nước thải về lưu lượng và nồng độ, làm giảm kích thước và tạo chế độ làm việc ổn định cho các công trình phía sau, tránh hiện tượng quá tải. Sau khi được điều hòa nồng dộ cũng như lưu lượng sẽ được đưa sang bể Fenton (Bể oxy hóa bậc cao)  nhằm loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh.

Do tỉ lệ các chất Ni tơ và Photpho cao nên nước thải được đưa sang bể Anoxic, các chất hữu cơ sẽ được xử lý tại bể xử lý sinh học hiếu khí nhờ các vi sinh vật hiếu khí. Tại đây oxy sẽ được sục vào để tạo điều kiện thuận lợi cho VSV phát triển. Bùn hoạt tính sinh ra được lắng tại bể lắng sinh học, nước tách ra khỏi bùn sẽ được chuyển qua bể lọc áp lực để loại bỏ cặn trước khi chuyển qua bể khử trùng sau đó xả ra môi trường. Bùn dư sau quá trình xử lý được tuần hoàn một phần về bể Anoxic, số còn lại chuyển qua bể chứa bùn để xử lý.

Nước thải được đưa vào bể trung gian để chuẩn bị bơm vào hệ thống lọc, Nước thải vào hệ thống lọc áp lực và chuyển nước thải sang bể khử trùng Nhờ hóa chất khử trùng được châm vào nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như E.coli, coliform có trong nước thải nhằm đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường theo quy định và đưa ra  nguồn tiếp nhận QCVN 40:2011 cột B.

5. ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ

·        Chi phí đầu tư thấp phù hợp với yêu cầu thực tế.

·        Tiết kiệm diện tích

·        Dễ dàng bảo trì, nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước thải dễ dàng.

·        An toàn thân thiện với môi trường

·        Tự động hóa quá trình vận hành

·        Vận chuyển nhanh gọn, thiết bị có thể di chuyển vị trí trong trường hợp cần thiết.

·        Cam kết thiết bị xử lý nước thải đúng chất lượng, đúng chủng loại, úy tín trên thị trường

 

 

Quý khách hàng có nhu cầu xây mới hoặc cải tạo Hệ thống xử lý nước thải kho bãi chứa dầu,  hãy liên hệ chúng tôi để được hổ trợ tư vấn công nghệ xử lý mới nhất, chất lượng nước thải sau xử lý tốt nhất.


CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

Website: danghoai.vn


 
Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BỘT NGỌT - MÌ CHÍNH"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG

   Hiện nay, công ty Môi Trường Xanh DPG nhận thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải...