DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 14
  • Truy cập hôm nay: 291
  • Lượt truy cập: 584353
  • Số trang xem: 649275
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » GIA VỊ - NƯỚC CHẤM » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG
GIA VỊ - NƯỚC CHẤM

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG


   Hiện nay, công ty Môi Trường Xanh DPG nhận thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải các ngành chế biến. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất nước tương để các bạn tìm hiểu thêm.

 

Tổng quan

 

            Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp khác thì ngành sản xuất nước tương và tương ớt cũng đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Nhiều cơ sở sản xuất nước tương, tương ớt được thành lập và tung ra nhiều sản phẩm chất lượng, đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường.

 

            Lượng nước thải của ngành công nghiệp này cũng đang tác động rất lớn đến môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng khi phải tiếp cận với các nguồn thải này. Vì vậy, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất nước tương cho các cơ sở sản xuất là điều mà các chủ đầu tư nên làm hiện nay.

 

1.Nguồn gốc
 + Trong quá trình sản xuất nước tương nước thải phát sinh từ các nguồn sau:
– Quá trình lọc thô (rửa lọc)
– Quá trình lắng trong
– Quá trình pha chế
– Các công đoạn rửa các bao bì, chai, lọ,…

+ Từ các hoạt động sinh hoạt của công nhân


2.Thành phần, tính chất nước thải


Thành phần nước thải chứa chủ yếu là các chất hữu cơ, chất vô cơ và si sinh vật.
Các chất hữu cơ trong nước thải chiếm khoảng 50 – 60% tổng các chất. Các chất hữu cơ này bao gồm chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau, hoa quả, giấy … và các chất hữu cơ động vật: chất thải bài tiết của người,… Trong nước thải sản xuất nước tương có nhiều vi sinh vật như: vi khuẩn, vi rút, nấm, tảo, giun sán,…ngoài ra còn có nhiều vi sinh vật gây bệnh.


Nước thải có tính axit vì có công đoạn sử dụng axit để thủy phân nguyên liệu


3.Công nghệ xử lý4. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

 

Nước thải sẽ được chảy qua song chắc rắc tinh để loại bỏ các cặn có kích thước lơn. Sau đó nước sẽ chảy về bể thu gom. Sau đó nước bơm qua bể điều hòa có xáo trộn nước bằng không khí hoặc cơ khí để ổn định lưu lượng nước và nồng độ chất thải trong nước đồng thời làm giảm một  phần nhiệt độ nước thải cũng như phân hủy một phần chất hữu cơ và giảm mùi hôi.


 Nước thải từ bể điều hòa sẽ tiếp tục được bơm qua cụm bể SBR. Tại cụm bể SBR nước thải trải qua 5 giai đoạn chính:

1: Pha làm đầy: Nước thải được bơm vào bể xử lý trong khoảng từ 1-3 giờ. Trong bể phản ứng hoạt động theo mẻ nối tiếp nhau, tùy thuộc theo mục tiêu xử lý, hàm lượng BOD đầu vào mà quá trình làm đầy có thể thay đổi linh hoạt: Làm đầy - tĩnh, làm đầy và hòa trộn, làm đầy sục khí.

2: Pha sục khí: Tiến hành sục khí cho bể xử lý để tạo phản ứng sin hóa giữa nước thải và bùn hoạt tính hay làm thoáng bề mặt để cấp oxy vào nước và khuấy trộn đều hỗn hợp. Thời gian làm thoáng phụ thuộc vào chất lượng nước thải, thường khoảng 2 giờ. Trong pha phản ứng, quá trình nitrat hóa có thể thực hiện, chuyển Nitơ từ dạng N-NH3 sang N-N­O22- và nhanh chóng chuyển sang dạng N - NO3-

3: Pha lắng: Lắng trong nước. Quá trình diễn ra trong môi trường tĩnh, hiệu quả thủy lực của bể đạt 100%. Thời gian lắng trong và cô đặc bùn thường kết thúc sớm hơn 2 giờ.

4: Pha rút nước :Khoảng 0.5 giờ.

5: Pha chờ 
: Chờ để nạp mẻ mới, thời gian chờ đợi phụ thuộc vào thời gian vận hành.

Nước thải sau pha rút nước sẽ tiếp tục được dẫn sang bể trung gian để lưu nước lại trước khi bể khử trùng. Trong bể khử trùng, các hợp chất chưa gốc Clo ( ví dụ như Ca(OCl)2, Cl2…) sẽ  được bơm vào bể nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn trước khi ra môi trường.
Nước sau bể khử trùng sẽ qua bể lọc áp để loại bỏ tất cả các tạp chất còn sót lại trong nước thải. Bùn từ cụm bể SBR được thải về bể chứa bùn, sau đó sẽ tiếp tục được bơm qua hệ thống nén bùn nhằm làm giảm độ ẩm. Tiếp tục, phần bùn sau khi nén được đưa vào máy ép bùn tạo thành bùn khô và nước,, phần nước sau khi ép bùn được bơm trở lại vào bể điều hòa  và tiếp tục được xử lý lại.

5. Ưu điểm của công nghệ

  • Hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm cao.
  • Nước thảỉ đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT
  • Tính tự động hóa cao.
  • Công tác vận hành và bảo dưỡng dễ dàng.


Quý khách hàng có nhu cầu xây mới hoặc cải tạo Hệ thống xử lý nước thải sản xuất nước tương,  hãy liên hệ chúng tôi để được hổ trợ tư vấn công nghệ xử lý mới nhất, chất lượng nước thải sau xử lý tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

Website: danghoai.vn
Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BỘT NGỌT...

  Môi Trường Xanh DPG hoạt động trong lĩnh vực môi trường, công ty đã và đang thực hiện nhiều dự...