DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 23
  • Truy cập hôm nay: 441
  • Lượt truy cập: 584503
  • Số trang xem: 649443
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » MỸ PHẨM » XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN MĨ PHẨM
MỸ PHẨM

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN MĨ PHẨM


Môi Trường Xanh DPG hoạt động trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải. Các khách hàng của chúng tôi trải rộng khắp cả nước gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những loại nước thải đơn giản dễ xử lý như sinh hoạt (Resort Six Sense Ninh Vân Bay), xử lý nước thải thủy sản (Thủy sản Phương Nam) xử lý nước thải cao su (tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn).

Hôm nay, chúng tôi xin trình bày về qui trình xử lý nước thải ngành chế biến mĩ phẩm, ngành công nghiệp đa rất phát triển hiện nay.

 

Xử lý các loại nước thải ra trong quá trình sản xuất các sản phẩm như: dầu gội, xà phòng, sữa tắm, dầu xả, kem đánh răng...Các chỉ số ô nhiễm trong nước thải hóa mỹ phẩm rất cao như BOD 2000 -5000mg/l, COD 15000 - 25000 mg/lít, độ màu khó phân giải bằng vi sinh hoặc các biện pháp hóa lý thông thường.

TỔNG QUAN PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI HOÁ MỸ PHẨM

Sơ đồ dây chuyền chung cho các công nghệ sản xuất : nguyên liệu chính và các loại phụ liệu, chất bảo quản và chất phụ gia được chuẩn bị. Tất cả các nguyên liệu được cân và tự đông chuyển đến máy trộn hoặc bồn gel. Sau đó, các nguyên liệu được nấu trọn với nhau ở nhiệt độ cao ( tuỳ loại sản phẩm mà nhiệt độ cần thiết có thể thay đổi).

 

Sau khi nấu trộn hoá chất, sản phẩm được thêm các phụ gia lần nữa ( màu, hương liệu, chất phụ gia và chất bảo quản).Sản phẩm sau cùng được chuyển đến các bồn chứa để từ đó bơm thẳng lên máy nạp tự động vô chai ( các loại sản phẩm nước như dầu gội, nước xả vải,sữa tắm) hoặc đùn ép định hình ( xà phòng cục )

Bảng thông số ô nhiễm nước thải chế biến hóa mĩ phẩm

Hầu như các chỉ tiêu đều không đạt tiêu chuẩn và vượt tiêu chuẩn rất cao. Chỉ có SS và pH đạt tiêu chuẩn cho phép vì phần lớn bể tự hoại phân hủy chất rắn lơ lửng rất tốt.

Tỷ lệ các chỉ tiêu không giống với đặc tính của nước thải sinh hoạt thông thường vì quá trình vệ sinh của các công nhân thường dùng nhiều các chất tẩy rửa nên giá trị COD, P2O5 cao bất thường.

Nước thải sinh hoạt đã có qua bể tự hoại nhưng những kết quả phân tích cho thấy là chưa đạt tiêu chuẩn B TCVN 24:2009. Vì vậy, cần phải tiếp tục xử lý để đạt tiêu chuẩn cho phép.

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

Nước thải từ các hầm bơm ở mỗi dây chuyền sản xuất tập trung về bể lắng kết hợp tuyển nổi để lắng bớt những hạt cặn có kích thước lớn và giúp các hạt cặn , chất hữu cơ có kích thước nhẹ hơn nổi lên bám vào các bọt khí nhờ quá trình tuyển nổi. Sau đó, nước thải được bơm lên bể điều hoà 1.

Tại bể điều hòa, máy khuấy trộn chìm sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu. Bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào trạm xử lý.

Điều hòa lưu lượng là phương pháp được áp dụng để khắc phục các vấn đề sinh ra do sự dao động của lưu lượng, cải thiện hiệu quả hoạt động của các quá trình tiếp theo, giảm kích thước và vốn đầu tư xây dựng các công trình tiếp theo.

Các lợi ích của việc điều hòa lưu lượng là: (1) quá trình xử lý sinh học được nâng cao do không bị hoặc giảm đến mức thấp nhất “shock” tải trọng, các chất ảnh hưởng đến quá trình xử lý có thể được pha loãng, pH có thể được trung hòa và ổn định; (2) chất lượng nước thải sau xử lý được cải thiện do tải trọng chất thải lên các công trình ổn định. Nước thải tiếp tục được đi qua bể phản ứng keo tụ.

Tại bể keo tụ, châm một lượng PAC vào trong bể. PAC là chất giúp các hạt cặn lơ lửng, chất hữu cơ kết dính thành hạt cặn lớn nhờ một phần hỗ trợ của cánh khuấy. Sau khi nước thải lưu ở bể keo tụ 1 thời gian nó tiếp tục đi qua bể lắng 1. Các bông cặn khi qua đến bể lắng 1 được lắng xuống đáy bể. Lâu ngày lớp cặn đó hình thành 1 lớp bùn và nó được thu qua bể phơi bùn. Ở bể này, SS, BOD, COD giảm rất nhiều. Sau đó, nước thải đi qua bể điều hoà 2.

Tại bể điều hoà 2, có thêm 1 lượng nước thải sinh hoạt. Bên cạnh đó, điều hoà hàm lượng nước thải ổn định để chuẩn bị tốt trước khi vào bể xử lý sinh học hiếu khí.

Ở bể aeroten, hàm lượng chất hữu cơ trong nước thải giảm rất nhiều nhờ sự phân hủy sinh học của các vi sinh hiếu khí. Trong bể có hệ thống sục khí để cấp một lượng oxy cần thiết cho vi sinh hoạt động. Nước thải tiếp tục được bơm qua bể lắng 2.

Bể lắng 2 cũng thực hiện chức năng lắng cặn như bể lắng 1. Tại đây, hàm lượng SS,BOD,COD đã được xử lý tương đối triệt để. Nước thải được chảy tiếp qua bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, nước được khử trùng trước khi thải ra nguồn tiếp nhận

Nếu công ty quí khách đang cần cải tiến hoặc dự định xây dựng một hệ thống xử lý mới hãy liên hệ tại đây. Bằng việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, chúng tôi sẽ giúp giảm bớt các gánh nặng về chi phí và thời gian cho quí khách khi xây dựng hệ thống Xử lý nước thải ngành hóa mỹ phẩm.

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

 Website: danghoai.vn

 Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN MĨ PHẨM"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT MỸ PHẨM...

1. Tổng quan về ngành sản xuất hóa mỹ phẩm  Hóa mỹ phẩm đang là một trong những ngành có chỉ số...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỸ PHẨM DẠNG MODUL

XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỸ PHẨM DẠNG MODUL Hiện nay, ngành sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đang phát triển...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH DƯỢC DẠNG MODUL...

  Môi Trường Xanh DPG, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải. Công ty...