DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 9
  • Truy cập hôm nay: 209
  • Lượt truy cập: 655431
  • Số trang xem: 727522
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » MỸ PHẨM » XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH DƯỢC DẠNG MODUL GỢP KHỐI
MỸ PHẨM

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH DƯỢC DẠNG MODUL GỢP KHỐI


 

Môi Trường Xanh DPG, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải. Công ty được thành lập từ năm 2012 đến nay đã và đang thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải điển hình, Trạm xử lý nước thải dược Thiên Nguyên được thiết kế dãng modul hợp khối phù hợp với lưu lượng và công suất xử lý của nhà máy.

Hôm nay, Môi Trường Xanh DPG, xin trình bày sơ lược về công nghệ xử lý nước thải trong ngành dược để cùng thảo luận và tạo ra thông tin bổ ích cho đọc giả.


1. TỔNG QUAN

Từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, thị trường dược phẩm Việt Nam ngày càng có nhiều bước tiến mới. Bên cạnh các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, ngành dược trong nước cũng đã có nhiều kỹ thuật mới, nhiều dược phẩm mới, tá dược mới được đưa vào sử dụng góp phần làm phong phú và đa dạng hơn cho các sản phẩm dược Việt Nam. Vì vậy, đặt ra vấn đề là phải xử lý nước thải ngành dược phẩm.

Xử lý nước thải dược phẩm là nhu cầu thiết yếu đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm. So với các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp dược phẩm thường có yêu cầu cao hơn về môi trường trong sản xuất cũng như trong khuôn viên, nhằm đảm bảo chất lượng dược phẩm. Do đó, để hoạt động tốt, các nhà máy sản xuất cần có hệ thống xử lý nước thải dược phẩm. Xử lý nước thải dược phẩm không chỉ đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

 

2. CÁC NGUỒN PHÁT SINH NƯỚC THẢI DƯỢC PHẨM

Nước thải sinh hoạt từ các phòng được thu gom và đưa về bể tự hoại, nước thải từ căn tin…

Nước thải sản xuất sinh ra trong quá trình sản xuất thuốc và sản xuất vỏ nang, quá trình lau rửa các thiết bị, dụng cụ sau một mẻ hoạt động, nước thải này chứa các thành phần khó xử lý như hợp chất vòng β- lactams, các chất hoạt động bề mặt, thuốc thử, dung môi,…chưa hàm lượng dầu mỡ, hợp chất mạch vòng gelatin rất khó xử lý.

Các chất hoạt động bề mặt trong nước thải sản xuất dược phẩm sẽ tạo bọt, gây cản trở quá trình lọc tự nhiên, ngăn chặn quá trình hòa tan oxy trong nước, làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật và các động vật thủy sinh trong nước làm suy thoái nguồn nước

3. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI DƯỢC PHẨM


v Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải dược phẩm

Nước thải sản xuất dược phẩm được đưa qua SCR để loại bỏ tạp chất thô có kích thước lớn tránh ảnh hưởng đến các công trình đơn vị xử lý sau rồi được đưa về hố thu.  Nước thải sản xuất dược được đưa về bể điều hòa để ổn định lại lưu lượng và nồng độ chất thải trong nguồn nước trước khi đưa qua công trình xử lý sinh học kỵ khí UASB.

Tại bể UASB, các vi sinh vật kỵ khí sử dụng chất hữu cơ có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng và phát triển trong điều kiện không có oxi. Khí biogas sinh ra trong bể này sẽ được thu hồi và sử dụng lại. DO bể UASB không thể xử lý triệt để được thành phần chất thải có trong nguồn nước nên nước thải sau khi ra khỏi bể UASB sẽ được dẫn qua bể xử lý hiếu khí MBR.


 

Các vi sinh vật bám trên màng vi sinh trong bể MBR sẽ xử lý thành phần chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Nước thải được dẫn tiếp qua bể lắng để loại bỏ các vi sinh già bị bong tróc ra khỏi màng vi sinh trong bể MBR và tiếp tục được đưa qua bể lọc cát để loại bỏ cặn bẩn trước khi đưa ra ngoài nguồn xả đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

 

Website: danghoai.vn
Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH DƯỢC DẠNG MODUL GỢP KHỐI"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN MĨ PHẨM

Môi Trường Xanh DPG hoạt động trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải. Các khách hàng của...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỸ PHẨM DẠNG MODUL

XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỸ PHẨM DẠNG MODUL Hiện nay, ngành sản xuất mỹ phẩm trên thế giới đang phát triển...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT MỸ PHẨM...

1. Tổng quan về ngành sản xuất hóa mỹ phẩm  Hóa mỹ phẩm đang là một trong những ngành có chỉ số...