DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 19
  • Truy cập hôm nay: 386
  • Lượt truy cập: 584448
  • Số trang xem: 649388
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » NGÀNH GỖ » XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÂM GỖ
NGÀNH GỖ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÂM GỖ


Môi Trường Xanh Dpg cung cấp nhiều dịch vụ về Môi Trường. Các hệ thống cử lý nước thải ngành gỗ được công ty lắp đặt tại nhà máy chế biến gỗ Đông Châu, Lâm Đạt Hưng, nhà máy chế biến gỗ cao su thuộc công ty cao su Bàu Non... Để được tư vấn về hệ thống xử lý gỗ vui lòng liên hệ tại đây để được hệ thống xử lý hiệu quả và chi phí thấp.

Các sản phẩm gỗ được sản xuất tại Việt Nam

Sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam từ chỗ chỉ là sản phẩm thô (gỗ tròn, gỗ xẻ) đã phát triển lên một trình độ gia công cao hơn, áp dụng công nghệ tẩm, sấy, trang trí bề mặt… xuất khẩu các sản phẩm hoàn chỉnh, sản phẩm có giá trị gia tăng về công nghệ và lao động. Có thể chia các sản phẩm gỗ xuât khẩu của Việt Nam thành 4 nhóm chính: 
Nhóm thứ nhất: Nhóm sản phẩm đồ mộc ngoài trời bao gồm các loại bàn ghế, vườn, ghế băng, df che nắng, ghế xích đu… làm hoàn toàn từ gỗ hoặc kết hợp với các vật liệu khác như sắt, nhôm, nhựa…

 

Nhóm thứ hai: Nhóm sản phẩm đồ mộc trong nhà bao gồm các loại bàn ghế, giường tủ, giá kê sách, đồ chơi, ván sàn… làm hoàn toàn từ gỗ hay gỗ kết hợp với các vật liệu khác như da, vải…

Nhóm thứ ba: Nhóm đồ mỹ nghệ chủ yếu từ gỗ rừng tự nhiên bao gồm bàn, ghế, tủ… áp dụng các công nghệ chạm, khắc, khảm.

Nhóm thứ tư: Sản phẩm dăm gỗ sản xuất từ gỗ rừng trồng mọc nhanh như gỗ keo, gỗ bạch đàn…

Hiện nay, hàng gỗ chế biến xuất khẩu sang thị trường Mỹ chủ yếu là bàn ghế ngoài trời làm từ gỗ cứng trong khi hàng tới thị trường Nhật Bản và EU chủ yếu là đồ dùng trong nhà làm từ gỗ mềm.

Vấn đề môi trường trong sản xuất gỗ

Gỗ mang lại nhiều lợi ích cho con người, gỗ làm nên nhà, bàn ghế, các dụng cụ thiết yếu. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều công ty chế biến gỗ đã hình thành phát triển, sản xuất chế biến nên các dụng cụ từ gỗ. Bên cạnh những lợi ích mà ngành mang lại, ngành gỗ còn gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người như nước thải có hàm lượng độc hại cao, chất thải nguy hại, chất thải rắn, bụi,…

Vì thế, kiểm soát vấn đề ô nhiễm đặt biệt là nước thải phát sinh trong quá trình chế biến gỗ đang là một yêu cầu cần thiết hiện nay. Các doanh nghiệp cần lựa chọn công nghệ xử lý nước thải xưởng chế biến gỗ cho phù hợp, hiệu quả xử lý cao,….hãy tham khảo qua quy trình xử lý sau:

Công đoạn phát sinh nước thải trong quá trình chế biến gỗ


·         Công đoạn luộc gỗ, ngâm tẩm gỗ thì lượng nước thải ra ít nhưng độc hại do có chứa các hóa chất ngâm tẩm và ligin

·         Nước thải phát sinh từ công đoạn uốn nóng

·         Nước thải từ hệ thống xử lý dung môi, bụi sơn sử dụng hệ thống dẫn hơi bị rò rỉ,vệ sinh lò hơ

·         Thành phần của nước thải sản xuất: nước thải sản xuất có chứa các chất như: boric, borat, notric,cặn lơ lửng, ligin, dầu từ gỗ, sơn,,…

Như vậy nước thải phát sinh trong quá trình chế biến gỗ có nồng độ chất ô nhiễm cao. Nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường.

Sau khi tìm hiểu nghiên cứu thành phần,  tính chất của nước thải chế biến gỗ, đội ngũ kỹ thuật Công ty chúng tôi đã đưa ra một số công nghệ xử lý nước thải để bạn tham khảo như sau:

Mô hình công nghệ AAO 


Công nghệ xử lý nước thải xưởng chế biến gỗ AAO là quá trình liên tiếp ứng dụng nhiều hệ vi sinh vật khác nhau:yếm khí, thiếu khí, hiếu khí để xử lý chất thải. Dưới tác dụng phân giải các hợp chất hữu cơ của hệ vi sinh vật mà chất ô nhiễm được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Quá trình yếm khí trong quá trình xử lý nước thải xưởng chế biến gỗ có thể chia ra thành 4 giai đoạn như sau:

·         Thủy phân: trong giai đoạn này, dưới tác dụng của enzyme do vi khuẩn tiết ra, các phức chất và các chất không tan chuyển hóa thành các chất đơn giảQuá trình này xảy ra chậm. Tốc độ phân hủy phụ thuộc vào pH, kích thước hạt và đặc tính dễ phân hủy của cơ chất.

·         Acid hóa: trong giai đoạn này, vi khuẩn lên men chuyển hóa các chất hòa tan thành chất đơn giản như acid béo dễ bay hơi, methanol,CO2, H2,….sinh khối mớ Sự hình thành có thể làm pH giảm xuống 4.

·         Acetic hóa: vi khuẩn acetic chuyển hóa các sản phẩm của giai đoạn acid hóa thành acetate,H2, CO2 và sinh khổi mớ

Trong 3 giai đoạn thủy phân, acid hóa và acetic hóa COD hầu như không giảm,COD chỉ giảm trong giai đoạn methane.

Quá trình thiếu khí (Anoxic): trong nước thải có chứa các hợp chất N,P. tại bể Anoxic, trong điều kiện thiếu khí hệ vi sinh vật thiếu khí phát triển xử lý N, P thông qua quá trình Nitrat hóa và Photphoril.

Quá trình hiếu khí: quá trình phân hủy hiếu khí dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật hiếu khí đặc biệt là vi khuẩn hiếu khí, chúng sẽ sử dụng oxy hòa tan có trong nước để phân giải chất hữu cơ có trong nước thải, Các vi sinh vật Pseudomonas Denitrificans, Baccillus,… sử khử Nitrat thành N2.Điều kiện chung cho vi khuẩn nitrat hóa pH =5,5 -9 nhưng tốt nhất là pH = 7,5. Khi pH <7 thì vi khuẩn phát triển chậm, oxy hòa tan cần là 0,5 mg/l, nhiệt độ từ 5 -40oC.

Quá trình này xảy ra nhanh nếu có sục khí, sẽ làm tăng lượng hoạt động của vi sinh vật bằng cách tăng bùn hoạt tính, điều chỉnh hàm lượng chất dinh dưỡng và ức chế các chất độc làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của vi sinh vật.Ngoài ra, nhiệt độ thích hợp cho quá trình xử lý là 200C – 400C, tối ưu là 25 – 300C.

Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ AAO đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

 AAO công nghệ mới trong quá trình xử lý nước thải xưởng chế biến gỗ có ưu điểm

·         Chi phí vận hành thấ

·         Có thể di dời hệ thống xử lý khi nhà máy chuyển địa điể

·         Khi mở rộng quy mô, tăng công suất, có thể nối lắp thêm các môđun hợp khối mà không phải dỡ bỏ để thay thế.

Với 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, Môi Trường Xanh DPG sẽ giúp bạn thiết kế, vận hành, cải tạo hệ thống xử lý nước thải xưởng chế biến gỗ, với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian tối đa.

Tin liên quan:

Xử lý nước thải ngành sơn

Xử lý nước thải cafe

Xử lý nước thải xi mạ
 

 Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÂM GỖ"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN