DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 9
  • Truy cập hôm nay: 286
  • Lượt truy cập: 584348
  • Số trang xem: 649270
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » NGÀNH SƠN » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN DẠNG MODUL
NGÀNH SƠN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN DẠNG MODUL


 

Hôm nay, Môi Trường Xanh DPG xin trình bày công nghệ xử lý nước thải sản xuất ngành sơn công nghiệp. Đây là ngành mà nếu không được xử lý triệt để sẽ rất ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.


Những năm gần đây, nhờ thu hút đầu tư nước ngoài, ngành sản xuất sơn của Việt Nam đã có bước phát triển vượt trội, từ ngành công nghiệp thô sơ ban đầu, hiện nay nhiều hãng sơn nổi tiếng đã đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức liên doanh, 100% vốn nước ngoài hoặc chuyển giao công nghệ. Các sản phẩm sơn của Việt Nam được sản xuất tập trung nhiều ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, tiếp theo là ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh miền trung như Thưà Thiên Huế, Đà nẵng, Khánh hoà.

Thị trường ngành sơn năm 2017 đạt được 459 triệu USD về giá trị và 247.000 tấn về sản lượng. Theo dự báo ngành sơn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

Như vậy, Ngành sản xuất sơn đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần ổn định đời sống dân cư và đóng góp 1 phần quan trọng vào GDP của nước nhà. Song từ những lợi ích thiết thực mang lại, nước thải ngành chế biến nước sơn đã là vấn đề cần được quan tâm đúng mức, nếu không xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh 

1. NGUỒN PHÁT SINH

Từ Quy trình sản xuất nước sơn ta thấy nước thải được chia làm 2 loại:

+ Nước thải sinh hoạt : nước thải từ các hoạt động của công nhân, nước thải từ các bồn rửa, nhà bếp, bếp ăn, nước thải từ các nhà vệ sinh…

+ Nước thải sản xuất : nước thải phát sinh từ các giai đoạn sản xuất như nước vệ sinh máy móc, nước làm mát…

2. THÀNH PHẦN NƯỚC THẢI


Đánh giá :  Nhìn bảng thông số ta thấy hàm lượng các chất ô nhiễm vượt rất nhiều lần so với QCVN 40:2011/BTNMT  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.


3. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ

Công nghệ phải đạt các tiêu chí sau :

·        Nước thải sau xử lý phải đạt QCVN 40:2011/BTNMT

·        Đảm bảo kinh phí khi xây dựng.

·        Điều kiện mặt bằng,địa chất, thủy văn khu vực…

·        Lưu lượng đầu vào, nồng độ các chất trong nước thải.

Biện pháp ưu tiên hàng đầu là dùng phương pháp keo tụ tạo bông để giảm nồng độ SS và COD xuống đến mức thấp nhất có thể.

Hóa chất ưu tiên sử dụng cho quá trình này là phèn nhôm vì chi phí hóa chất tương đối rẻ và phổ biến trên thị trường.

4. THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ

Nước thải từ các công đoạn trong nhà máy được dẫn qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất thô (nhãn mác, bao bì, …) rồi dẫn vào hố thu gom. Tại đây, nước thải được bơm tiếp tục sang bể điều hoà để điều hoà lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm đảm bảo cho các công trình xử lý phía sau. Sau đó, nước thải được dẫn qua bể lắng I nhằm loại bỏ các cặn cứng (cát), cặn lơ lững và các bông cặn, cũng như giảm thiểu một phần BOD5, COD.

 

Tiếp đó nước thải được dẫn sang hệ thống bể keo tụ tạo bông gồm bể trộn và bể tạo bông. Nước thải được bổ sung axit H2SO4 để giảm pH xuống còn 7,5 đảm bảo điều liện tối ưu cho quá trình keo tụ diễn ra. Tại bể trộn, nước thải được châm axit, chất keo tụ phèn nhôm, có bổ sung thêm trợ keo tụ,  khuấy trộn rồi đi vào bể tạo bông. Tại bể keo tụ khử được một phần COD, BOD5, và độ màu, độ đục có trong nước thải.

Sau khi qua bể keo tụ thì nước thải được dẫn sang bể lắng cấp I để lắng tách các bông keo. Lúc này hàm lượng COD, BOD5, SS trong nước thải giảm một lượng đáng kể. Tuy nhiên hàm lượng COD vẫn còn cao. Do đó, nước thải tiếp tục được châm axit H2SO4 để làm giảm pH xuống còn 3 nhằm tạo điều kiện thích hợp để đi vào bể oxi hóa bằng hệ chất Fenton nhằm oxi hóa các hợp chất vô cơ, các hợp chất khó phân hủy thành dễ phân hủy tạo điều kiện cho quá trình xử lý sinh học tiếp theo. Lúc này, ta bổ sung thêm chất oxi hóa H2O2 và xúc tác KMnO4 và FeSO4.7H2O để phản ứng oxi hóa diễn ra. Sau đó, nước được dẫn vào bể lắng trung hòa nhằm vừa lắng bùn từ bể oxi hóa vừa đưa pH về trung tính đề đi vào bể Aerotank xử lý các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, nước thải ra được đi qua bể lắng II để lắng bùn trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

 

Bùn thải từ bể lắng II một phần được tuần hoàn trở lại bể Aerotank, phần còn lại sẽ cùng với bùn thải từ các bể lắng cấp I , keo tụ, và bể oxi hóa được đưa sang bể nén bùn, lọc ép bùn. Tại đây, nước tách bùn được tuần hoàn lại cho vào hố thu gom

. Bùn từ nước thải sơn có tính độc cao sẽ được mang đi chôn lấp hoặc xử lý bằng phương pháp đốt.

                        Nước thải từ bể lắng II sẽ được qua bể khử trùng bể loại bỏ các vi sinh vật có hại trước khi thải ra nguồn tiếp nhận

5. ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ

·         Nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT

·         Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn nước thải.

·         Xử lý triệt để được các hợp chất gây ô nhiễm.

·         Có thể tái sử dụng nguồn nước thải cho nhu cầu tưới cây, phòng cháy chữa cháy.

·         Tự động hóa cao dành cho người vận hành.

·         Hệ thống hoạt động ổn định, thiết bị hoạt động lâu dài, ổn định.

Quý khách hàng đang có nhu cầu xây mới hoặc cải tạo Hệ thống xử lý nước thải ngành sơn  hãy liên hệ chúng tôi để có công nghệ xử lý nước thải, giá thành rẻ, chất lượng nước thải sau xử lý tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

 Website: danghoai.vnThích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN DẠNG MODUL"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SƠN DẠNG MODUL ĐƠN...

TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI NGÀNH SƠN Nước thải trong các nhà máy sản xuất sơn thường có các hóa chất sử...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN

Môi Trường Xanh DPG là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải sản xuất...