DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 18
  • Truy cập hôm nay: 376
  • Lượt truy cập: 584438
  • Số trang xem: 649378
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » NUOC THAI » NƯỚC THẢI KHU CHUNG CƯ
NUOC THAI

NƯỚC THẢI KHU CHUNG CƯ


Hiện nay có quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ sinh học được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hoà tan có trong nước thải cũng như một số chất ô nhiễm vô cơ khác như H2S, sunfit, ammonia, nitơ… dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân huỷ chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng chất làm thức ăn để sinh trưởng và phát triển

 

 

 

 

THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ.

Nước thải sinh hoạt từ các nguồn phát sinh theo mạng lưới thu gom chảy vào hố thu của hệ thống xử lý. Tại đây, để bảo vệ thiết bị, hệ thống đường ống … song chắn rác thô được lắp đặt để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Sau đó nước thải sẽ được bơm lên bể điều hòa.
Tại bể điều hòa, hệ thống sục khí sẽ hòa trộn đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn và sinh mùi. Bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh “shock” tải... đảm bảo cho các công trình phía sau hoạt động ổn định. 
Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ được bơm qua bể xử lý sinh hoc dính bám với giá thể cố định. Trong bể xử lý sinh học dính bám, chất hữu cơ sẽ bị oxy hóa bởi các vi sinh vật có trong nước thải. Các vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ có trong nước cùng với hệ thống sục khí liên tục, vi sinh sẽ sử dụng chất hữu cơ có trong nước thải để tạo sinh khối. Quá trình này, chất hữu cơ trong nước thải sẽ được xử lý. 

 

Các quá trình sinh hóa diễn ra trong bể sinh học:
Oxy hóa và tổng hợp
COHNS (chất hữu cơ) + O2 + Chất dinh dưỡng + vi khuẩn hiếu khí  —>  CO2 + H2O + NH3 + C5H7O2N (tế bào vi khuẩn mới) + sản phẩm khác.
Bên cạnh quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ thành carbonic CO2 và nước H2O, vi khuẩn hiếu khí Nitrisomonas và Nitrobacter còn oxy hóa ammonia NH3 thành nitrite NO2- và  nitrate NO3-.cuối cùng là N2 được giải phóng.
Trong điều kiện không có DO hoặc dưới nồng độ DO giới hạn ≤ 2 mg O2/L (điều kiện thiếu khí).
C10H19O3N + 10NO3-   —>   5N2 + 10CO2 + 3H2O + NH3 + 100H+
          Sau khi qua bể sinh học dính bám nước thải sẽ được dẫn qua bể lắng II, lắng II có nhiệm vụ lắng các bông cặn hình thành ở bể sinh hoc. Nước sạch sẽ được khử trùng ngay trên đường ống để loại bỏ vi khuẩn trước khi. Được xả vào nguồn tiếp nhận, bùn ở bể chứa bùn được lưu trữ, sau đó được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý theo quy định. 
     

 

 

 

 
     


Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


1 bình luận về "NƯỚC THẢI KHU CHUNG CƯ"

Hongphuong83@gmail.com gửi lúc 06:27 26/04/2017

Kính gửi Cty MT xanh DPC, cho em được hỏi 1 vấn đề sau: Bùn thải phát sinh từ các trạm xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải bỏ có qua công đoạn ép bằng máy ép bùn có bổ sung polyme. Ví vụ công nghệ của trạm Trúc Bach (Hà Nôi). Như vậy, tính chất của bùn thải có khác với việc không sử dụng polyme trong quá trình nén tách nước? Theo kinh nghiệm của cty về vấn đề này, bùn thải phát sinh từ các trạm XLNT sinh hoạt ở các thành phố của VN có KLN vượt quá ngưỡng nguy hại không? Lượng N, P có đủ cao để làm xử lý theo hướng làm phân bón cho nông nghiệp? Xin chân thành cảm ơn và mong được hồi đáp. Thân ái, Phương.

Admin phản hồi: Cám ơn bạn đã gửi phản hồi đến công ty. Theo như công ty đã từng phân tích bùn thải từ nước thải sinh hoạt có sử dụng polymer trong ép bùn, thì bùn thải này vẫn đạt tiêu chuẩn (không phải là chất thải nguy hại) Bạn nên nhờ Sở Mt đến lấy mẫu phân tích và

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

CÔNG NGHỆ TriA - XỬ LÝ NƯỚC THẢI...

CÔNG NGHỆ TriA - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CAO SU Thiết minh công nghệ AAA Công nghệ AAA áp dụng...

Vi\I SINH HIẾU KHÍ

Men vi sinh HK1 tác hoạt tính hoạt động cao, xử lý ni tơ hiệu quả trong môi trường hiếu...

NƯỚC THẢI CAO SU

Quá trình chế biến mủ cao su bao gồm các công đoạn như công đoạn xử lý nguyên liệu, công...

MODUL XỬ LÝ NƯỚC THẢI

GDE-M là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ Nhật (Japan) có cấu hình module (modulair packed wastewater treatment...

CÔNG NGHỆ CF - CÔNG NGHỆ KHÔNG NƯỚC...

Ưu điểm công nghệ CF Nước thải luôn đạt tiêu chuẩn QCVN 28:2010 /BTNMT Trong quá trình xử lý lượng nước thải...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÀ PHÊ

Công ty MÔI TRƯỜNG XANH DPG chuyên tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, nhất là tư vấn...