DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 15
  • Truy cập hôm nay: 314
  • Lượt truy cập: 584376
  • Số trang xem: 649298
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » THUỐC TRỪ SÂU
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THUỐC TRỪ SÂU
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THUỐC TRỪ SÂU

Công ty bạn đang sản xuất các sản phẩm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Công ty bạn đang gặp vấn đề môi trường về xử lý nước thải độc hại này. Môi Trường Xanh DPG là đơn vị chuyên thi công các hệ thống xử lý nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất thuốc trừ sâu. Để đưa ra công nghệ xử lý nước thải độc hại và rất khó khăn xử lý này, công ty chúng tôi thường lấy mẫu nước thải, sau đó chúng sẽ được phân tích hàm lượng ô nhiễm và cuối cùng chúng tôi sẽ cho chạy mô hình thí nghiệm hệ thống xử lý dạng modul xử lý. Nước sau khi chạy thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ trình bày phương pháp vận hành, các bước thực nghiệm gửi lên chủ đầu tư, cuối cùng Môi Trường Xanh DPG đưa ra công nghệ, bản vẽ để chủ đầu tư tham khảo.


Các hệ thống xử lý nước thải mà chúng tôi thi công lắp đạt luôn đảm bảo tính mĩ thuật đặc biệt là chất lượng nguồn nước luôn đạt qui chuẩn xả thải cột A hay B từ yêu cầu của chủ đầu tư.

Hôm nay, chúng tôi xin trình bày một công nghệ xử lý mà chúng tôi đã áp dụng thành công tại một doanh nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu tại Củ Chi thành phố HCM.

 

I. Đặc trưng nước thải ngành sản xuất thuốc trừ sâu hóa học

Nước thải sản xuất của ngành công nghiệp sản xuất thuốc trừ sâu hóa học không nhiều, chủ yếu phát sinh từ quá trình vệ sinh thiết bị chứa hóa chất sau thời gian làm việc trong ngày.Tuy lượng nước thải này không nhiều, nhưng thành phần các chất gây ô nhiễm là cực kỳ nguy hiểm đến hệ thống sinh thái nếu không được xử lý hiệu quả trước khi xả thải.

Về thành phần các chất gây ô nhiễm trong nước thải: chủ yếu là các hóa chất hữu cơ, có hóa chất thuộc nhóm Halogen, benzen, hóa chất với cấu trúc các mạch C vòng khó phân hủy sinh học và hóa học. và những chất dễ bay hơi.


II. Công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất thuốc trừ sâu hóa họcIII. Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải ngành sản xuất thuốc trừ sâu hóa học

Nước thải sản xuất: lượng nước thải không nhiều phát sinh chủ yếu tư quá trình vệ sinh dụng cụ được thu gom về bể thu gom, bể thu gom lưu trữ nước thải và bơm nước thải đến các công trình xử lý.

Nước thải từ hố thu được bơm sang bể xử lý Fenton bậc 1 và bậc 2 để xử lý COD và phân cắt các mạch vòng trong nước thải. Vì tính chất nước thải là các chất hóa học có cấu tạo là các mạch Cacbon mạch vòng khó phân hủy sinh học và hóa học thông thường nên việc áp dụng quá trình xử lý bằng phương pháp oxy hóa mạnh để phân cắt mạch vòng C của các hợp chất, tạo thành những chất mới không gây ô nhiễm môi trường nữa.

Hóa chất được sử dụng trong quá trình Fenton là H2SO4 và FeSO4, ngoài ra, để hiệu quả xử lý của quá trình Fenton diễn ra cao, quá trình phản ứng được diễn ra trong môi trường có thêm chất xúc tác là H2O2.

Nước thải sau quá trình xử lý Fenton bậc 1, hiệu xuất sử lý COD, và các chất trong nước thải chiếm khoảng 50-60%, tuy nhiên vẫn chưa được phép xả thải. Do đó, để xử lý hiệu quả hơn, nước thải được dẫn sang quá trình xử lý Fenton bậc 2. Nước thải sau xử lý bằng bể Fenton bậc 2, chỉ tiêu COD đã được phép xả thải ra ngoài môi trường tuy nhiên nước thải muốn được phép xả thải ra ngoài môi trường phải tiếp tục được xử lý về pH và kiểm soát nồng độ các ion trong nước thải.

Để điều chỉnh pH nước thải sau quá trình Fenton, nước thải được dẫn sang bể trung hòa pH. Tại đây, hóa chất căn bằng pH được bơm định lượng châm vào vể và được kiểm soát bằng thiết bị pH controller.

Sau khi điều chỉnh pH, nước thải được bơm áp lực bơm qua cột trao đổi ion trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40:2010/BTNMT, cột B

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

Website: danghoai.vn

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THUỐC TRỪ SÂU"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email