DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 7
  • Truy cập hôm nay: 19
  • Lượt truy cập: 655452
  • Số trang xem: 727543
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT » CÔNG NGHỆ UNITANK TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

CÔNG NGHỆ UNITANK TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT


Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp sinh học Unitank

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp sinh học Unitank - Môi Trường Xanh DPG đơn vị thi công lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, Y tế, nước thải sinh hoạt... tối ưu, giá cả hợp lí. Hotline: 0937 049 423 

 

he-thong-xu-li-nuoc-thai-sinh-hoat-theo-phuong-phap-sinh-hoc-Unitank

 

Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, việc sống trong một môi trường trong sạch và hạn chế ô nhiễm là nhu cầu cấp thiết. Hoạt động hàng ngày của chúng ta thải ra loại nước thải được gọi là nước thải sinh hoạt. Loại nước này có chứa hàm lượng BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho rất cao, đồng thời như virus, vi khuẩn, nguyên sinh bào và giun sán trong nước thải sinh hoạt là các tác nhân gây bệnh thường gặp và nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chính vì vậy cần có biện pháp thiết thực để xử lý nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận như kênh, rach, sông, suối…Để đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân, cơ quan, hay tổ chức tìm hiểu về phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt thì chúng tôi đưa ra phương pháp xử lý sinh học Unitank. Với phương pháp đem lại hiệu quả xử lý cao, tính thẩm mỹ và tính kinh tế cũng như cách vận hành đơn giản, ít tốn nhiên liệu hóa chất góp phần tạo nên sự thành công cho cộng đồng nói chung.


Qua quá trình thực nghiệm chúng tôi tổng kết được bảng kết quả giá trị các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt.

he-thong-xu-li-nuoc-thai-sinh-hoat-theo-phuong-phap-sinh-hoc-Unitank6

 

(*) Chất lượng nước thải sau xử lý: Đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt QCVN 14: 2008/BTNMT.

Công ty TNHH Môi Trường Xanh DPG với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công trong lĩnh vực môi trường, trong đó có thiết kế quy trình xử lý nước thải sinh hoạt nhận được nhiều tin cậy và có uy tín với khách hàng, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Sau đây là quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học Unitank.

he-thong-xu-li-nuoc-thai-sinh-hoat-theo-phuong-phap-sinh-hoc-Unitank2

 

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp Unitank

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp Unitank

Nước thải sinh hoạt gồm nước thải từ nhà vệ sinh, nước thải từ nhà ăn và các hoạt động sinh hoạt hằng ngày khác.

Nước thải từ nhà vệ sinh được xử lý sơ bộ vào bể tự hoại sau đó gom vào hố ga tập trung. Còn đối với nước thải từ khu từ nhà ăn được bố trí qua song chắn rác, loại bỏ rác thải có kích thước lớn,tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình xử lý tiếp theo của hệ thống. Sau đó chảy sang bể tách mỡ, mục đích của bước này là loại bỏ lượng mỡ, tránh tình trạng kéo màng trên bề mặt dẫn đến tình trạng giảm khả năng trao đổi khí của vi sinh vật và ách tắt đường ống.

Tất cả nước thải sinh hoạt từ các nguồn phát sinh được gom chung về hố thu gom tập trung. Từ đây thực hiện tiếp quy trình xử lý nước thải của hệ thống. Tại bể gom này nước thải chảy qua song chắn rác tinh nhằm loại bỏ một phần SS cũng chính là giảm BOD trong nước thải.

Sau khi qua song chắn rác nước thải được chảy qua bể điều hòa. Bể này đóng vai trò điều hòa lưu lượng, nồng độ các chất có trong nước thải và tăng hiệu quả xử lý cho các công trình phía sau. Bể điều hòa được cấp khí liên tục để tránh quá trình phân hủy kị khí gây ra mùi hôi, đồng thời tạo điều kiện xử lý một số tạp chất hữu cơ dễ phân hủy.

Nước thải sau khi qua bể điều hòa được bơm lên sang bể Unitank nhờ máy bơm. Tại bể Unitank thực hiện quá trình xử lý như sau:

he-thong-xu-li-nuoc-thai-sinh-hoat-theo-phuong-phap-sinh-hoc-Unitank3

Các giai đoạn diễn ra trong bể Unitank

Trong bể Unitank sử dụng phương pháp sinh học hiếu khí là diễn ra quá trình oxi hóa các chất hữu cơ với sự tham gia của các vi sinh vật  hiếu khí, liên tục và theo chu kỳ. Có thể điều chỉnh tùy theo lưu lượng nước thải. Thực hiện xử lý ở bể này gồm có 2 giai đoạn chính và 2 giai đoạn phụ. Ở các giai đoạn chính, nước thải sẽ được phân phối lần lượt vào bể 1 hoặc bể 3, bể 2 sẽ luôn luôn sục khí. Trong khi bể 1 và 2 sục khí thì bể 3 đóng vai trò là bể lắng và ngược lại khi bể 2 và 3 sục khí thì bể 1 đóng vai trò bể lắng. Nhiệm vụ chính của các giai đoạn trung gian chuyển hướng dòng chảy.

Sản phẩm của quá trình này là bùn sinh học và nước sau khi  xử lý. Lượng nước này tiếp tục được bơm qua bể khử trùng và bổ sung hóa chất xử lý đạt  QCVN 14:2008 trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Bùn dư được bơm sang bể chứa bùn để phân huỷ hết chất hữu cơ còn lại trong bùn, bùn dư sẽ được lưu lại đây một thời gian sau đó sẽ có đơn vị chức năng đến thu gom và xử lý định kỳ và nước tách bùn sẽ được đưa trở lại hệ thống thu gom để xử lý tiếp.

Ưu điểm tiêu biểu của hệ thống Unitank chính là cấu trúc gọn, tiết kiệm chi phí  công nghệ này tích hợp được các công đoạn Anoxic, hiếu khí và lắng vào trong 1 công trình xử lý. Vận hành tự động, giảm chi phí vận hành. Cùng tạo ra các điều kiện hiếu khí/ kị khí trong cùng một chu kỳ cho phép xử lý tốt nhất các hợp chất Nitơ trong nước thải, Kết hợp được khả năng oxy hóa và lắng tách bùn trong một bể mà không cần công đoạn hoàn lưu bùn giảm đường ống và bơm hoàn lưu.

he-thong-xu-li-nuoc-thai-sinh-hoat-theo-phuong-phap-sinh-hoc-Unitank4

Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu trong vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt hoặc các vấn đề môi trường liên quan hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và đưa ra những biện pháp hiệu quả nhất.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng chung tay góp phần bảo vệ môi trường.

Tin liên quan:

 Xử lý Nước thải sinh hoạt dạng Modul

SỰ CỐ VI SINH TRONG BỂ AEROTANK

 

 


 Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "CÔNG NGHỆ UNITANK TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

PHƯƠNG PHÁP XLNT SINH HOẠT

  Các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt   Nước thải nói chung có chứa nhiều chất ô nhiễm khác nhau tùy...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CHI PHÍ...

Môi Trường Xanh DPG nhận tư vấn thiết kế thi công vận hành tất cả các loại nước thải, đặc...

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải...

Hệ thống xử lý nước thải cho phòng trọ – Nước ta hiện nay đang trong quá trình phát triển, các khu...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Bạn đang cần xây dựng một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Công ty , Doanh nghiệp của mình...

MODUL XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt dạng Module hợp khối là một công nghệ xử lý nước thải hoàn toàn...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU DÂN CƯ DẠNG...

  Môi Trường Xanh DPG là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường xử lý nước thải. Hôm nay...