DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 25
  • Truy cập hôm nay: 399
  • Lượt truy cập: 584461
  • Số trang xem: 649401
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT » XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG GIÁ THẤP
XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG GIÁ THẤP


Hiện nay dân số Việt Nam đứng thứ 14 trên thế giới và thứ 3 ở Đông Nam Á, cùng với lượng dân số lớn kéo theo nhu cầu sử dụng nước càng cao và lượng nước xả thải ra môi trường ngày càng lớn.Nếu lượng nước thải đó thải thẳng ra môi trường sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nước thái sinh hoạt là nước được thải bỏ sau khi sử dụng cho các mục đích sinh hoạt của cộng đồng: tắm, giặt giũ,tẩy rửa, vệ sinh cá nhân, Chúng thường được thải ra từ các căn hộ, cơ quan, trường học, bệnh viện, chợ, và các công trình công cộng khác. Lượng nước thải sinh hoạt của một khu dân cư phụ thuộc vào dân số, vào tiêu chuẩn cấp nước và đặc điểm của hệ thống thoát nước. Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho một khu dân cư phụ thuộc vào khả năng cung cấp nước của các nhà máy nước hay các trạm cấp nước hiện có. Các trung tâm đô thị thường có tiêu chuẩn cấp nước cao hơn so với các vùng ngoại thành và nông thôn, do đó lượng nước thải sinh hoạt tính trên một đầu người cũng có sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn. Nước thải sinh hoạt ở các trung tâm đô thị thường thoát bằng hệ thống thoát nước dẫn ra các sông rạch, còn các vùng ngoại thành vànông thôn do không có hệ thống thoát nước nên nước thải thường được tiêu thoát tự nhiên vào các ao hồ hoặc thoát bằng biện pháp tự thấm.

 Đặc điểm của nước thải sinh hoạt thường có thể nhận thấy bằng cách chia làm hai loại:

- Nước thải sinh hoạt do các chất thải sinh hoạt gây ra: Các chất rửa trôi, vệ sinh sàn nhà và cặn bã từ nhà bếp.

- Nước từ các nhà vệ sinh: nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người.

Xử lý nước thải sinh hoạt là xử lý lượng nước qua sử dụng của con người. Đó có thể là nước thải nhà vệ sinh, tắm giặt, nước từ nhà bếp, tẩy rửa…

Các nơi phát sinh nước thải sinh hoạt như: tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, nhà ở hay khu dân cư. Cần phải xử lý nước thải sinh hoạt  trước khi xả thải để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Các thành phần ô nhiễm tổng quát của nước thải sinh hoạt chủ yếu có nguồn gốc hữu cơ dễ phân hủy sinh học (60% hữu cơ, 40% vô cơ). Các chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt có tính chất hóa học như protein, hydrat carbon, chất béo, dầu mỡ, Ure. Các chất dinh dưỡng như nitơ và phốtpho cũng gây ô nhiễm nước (phú dưỡng hóa). Nitơ trong nước thải sinh hoạt tính theo NTK (nito hữu cơ và amoni) thường chiếm 15 – 20 BOD, khoảng 10 – 15g/người/ngày đêm. Photpho khoảng 4g/người/ngày đêm. Các chất hoạt động bề mặt như ABS dùng để tẩy rửa gây nên hiện tượng sủi bọt trắng ở bể. Các chất vô cơ trong nước thải sinh hoạt như: cát, đất sét, các axit, bazơ vô cơ, dầu khoáng… Ngoài ra nguồn nước thải sinh hoạt có chứa một lượng lớn vi khuẩn tính theo Coliform cũng được tính là thành phần ô nhiễm. Vì vậy, việc xử lý nước thải sinh hoạt là thật sự cần thiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, sau đây công ty chúng tôi xin đưa ra quy trình công nghệ để xử lý nước thải khu dân cư một cách hiệu quả nhất


Hình 1 : Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

 


THUYẾT MINH SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

·        Nguồn nước thải:

Chủ yếu là 2 nguồn chính : từ bếp ăn, nhà bếp và từ nhà vệ sinh

·        Bể tách dầu mỡ 3 ngăn:

Nước thải từ căn tin, nhà ăn, bếp nấu chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.

Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước.

Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa sang bể tiếp theo.

·        Bể lọc màng MBR: MBR là viết tắt cụm từ Membrance Bio Reator (Bể lọc sinh học bằng màng)

Công nghệ xử lý nước thải sử dụng màng lọc MBR là công nghệ hiện đại và được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì những ưu điểm vượt trội.

Công nghệ MBR là sự kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua.

Cơ chế hoạt động của vi sinh vật trong công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng.

Vi sinh vật, chất ô nhiễm, bùn hoàn toàn bị giữ lại tại bề mặt màng. Đồng thời chỉ có nước sạch mới qua được màng. Phần nước trong được bơm hút ra ngoài, phần bùn nằm lại trong bể và định kỳ tháo về bể chứa bùn.

Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, mật độ vi sinh cao và hiệu suất xử lý tăng. Nước sạch sẽ bơm sang bể khử trùng.

·        Bể khử trùng:

Nước từ bể MBR chảy qua bể khử trùng, ở đây nước sẽ được khử trùng bằng Chlorine với liều lượg thích hợp với thời gian lưu nước tối thiểu là 30 phút.

 ·        Bể chứa bùn :

Lượng bùn thải ra khỏi bể MBR sẽ được chuyển bể chưa bùn. Bùn thải ở đây sẽ được định kỳ sử lý theo công suất thuyết kế.

·        Ưu điểm nổi bật của công nghệ

-         Các chỉ tiêu của nước thải sau xử lý đều đạt loại B theo QCVN 14: 2008/BTNMT.

 

 - Tăng hiệu qủa xử lý sinh học 10-30% do MLSS tăng 2-3 lần so với Aerotank truyền thống.
 -  Tiết kiệm diện tích xây dựng cho các công trình có diện tích hạn chế

       - Hệ thống tinh gọn, dễ quản lý do có ít công trình đơn vị.

       - Công nghệ ứng dụng cho hầu hết các loại nước thải có ô nhiễm hữu cơ: trường học, khu dân cư, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…

Quý khách hàng có nhu cầu xây mới công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hãy liên hệ chúng tôi để có công nghệ xử lý nước thải tốt nhất, giá thành rẻ nhất, chất lượng nước thải sau xử lý tốt nhất.


CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH DPG

Địa chỉ: 110/10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0937 049 423 - 028 6250 8196

Email: moitruongxanhdpg@gmail.com

 

 Website: danghoai.vn

 

 

 

 

 Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG GIÁ THẤP"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT DẠNG MODUL...

  Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp sinh học Unitank- dạng modul  Bạn đang cần xử lý...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT HIỆU QUẢ

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ Để tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như nhân công quản lý và vận hành...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN...

Môi Trường Xanh DPG là công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường. công ty đã và...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CHI PHÍ...

Môi Trường Xanh DPG nhận tư vấn thiết kế thi công vận hành tất cả các loại nước thải, đặc...

BẬT MÍ KỸ THUẬT NUÔI CẤY VI SINH...

    BẬT MÍ KỸ THUẬT NUÔI CẤY VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUẨN NHẤT     Trong công nghệ xử lý nước...

Xử lý nước thải bằng công nghệ màng...

Xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR Công nghệ màng lọc sinh học MBR là công...