DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
GIẾT MỔ GIA SÚC - GIA CẦM
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 6
  • Truy cập hôm nay: 186
  • Lượt truy cập: 655408
  • Số trang xem: 727499
  • Tổng số danh mục: 100
  • Tổng số sản phẩm: 247
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ - PHÒNG KHÁM ĐA KHOA » XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÀM DẠNG MODUL HỢP KHÔI
XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ - PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÀM DẠNG MODUL HỢP KHÔI


 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÁM QUY MÔ VỪA VÀ NHỎ

1. Giới thiệu sơ lược

Công ty Môi Trường Xanh DPG chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng khám với công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí đầu tư và đảm bảo tính ổn định lâu dài.

Xử lý nước thải phòng khám hiện nay đang rất được quan tâm, do công nghiệp phát triển, ô nhiễm môi trường ngày càng cao đặc biệt là thực phẩm bẩn đang tràn lan ngoài thị trường dẫn đến sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Rất nhiều người dân bị mắc các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp đường dạ dày, và một số căn bệnh khác. Do đó các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân có quy mô vừa và nhỏ được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu lớn của người dân đặc biệt là ở các thành phố lớn. Trong đó thì hầu hết các bệnh viện có quy mô lớn đều đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế tuy nhiên các phòng khám nhỏ chưa có hệ thống xử lý nước thải hoặc nếu đã có thì cũng đầu tư ở mức tạm bợ. Tuy lưu lượng không lớn nhưng với số lượng phòng khám lớn như hiện nay thì đây cũng là vấn đề đáng quan tâm.


Do đó, để đảm bảo hoạt động của các phòng khám không ảnh hưởng tới môi trường, Sở Y tế đã chỉ đạo đến giữa năm 2012 cơ sở y tế nào muốn xin giấy phép hoạt động hoặc gia hạn giấy phép đều phải có hệ thống xử lý nước thải phòng khám đạt chuẩn tại cơ sở. Do đó rất nhiều chủ phòng khám quan tâm đến vấn đề lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám.

Nhưng đa số các phòng khám đều nằm trong khu dân cư và có diện tích nhỏ nên việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải là vấn đề rất khó và hầu như là không thể. Nắm bắt được vấn đề này Công ty Môi Trường Xanh DPG đã thiết kế ra hệ thống xử lý nước thải phòng khám tại có công suất từ 500 lít đến 5.000 lít/ngày với công nghệ hiện đại, chi phí thấp, mẫu mã đẹp và quan trọng nhất là hệ thống rất nhỏ gọn có thể đặt trong các phòng khám mà không cần phải đào bới nhiều, thời gian thi công ngắn chỉ từ 5 – 7 ngày do vậy ít ảnh hưởng tới hoạt động của Quý phòng khám.

 

2. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phòng khám


3. Thuyết minh Quy trình xử lý nước thải phòng khám

Nước thải y tế phát sinh từ các hoạt động khám và chữa bệnh: chủ yếu là nước thải rửa dụng cụ sẽ được thu gom thông qua hệ thống ống dẫn về hố thu gom (hố ga).

Tại vị trí hố thu gom được bố trí một bơm nước đặt chìm hoạt động tự động thông qua phao báo mức (nước đầy tự động bơm, nước cạn tự động ngắt) bơm vào hệ thống xử lý nước thải hợp khối bằng công nghệ MBR.

Trong hệ thống xử lý nước thải hợp khối gồm các ngăn bể sau:

- Ngăn điều hòa nước thải phòng khám

Nước thải từ hoạt động của phòng khám phát sinh không đều theo từng ngày và từng giờ, tùy thuộc vào lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Do đó phải có ngăn điều hòa nước thải để điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải sao cho ổn định trước khi bơm vào ngăn xử lý sinh học hiếu khí có màng MBR.

Tại ngăn điều hòa nước thải sẽ được bố trí một bơm hoạt động tự động được điều chỉnh lưu lượng thích hợp sao cho lưu lượng nước vào ngăn sinh học ổn định theo đúng công suất xử lý mong muốn.

- Ngăn xử lý sinh học hiếu khí có màng MBR tách nước sạch

Trong ngăn xử lý sinh học hiếu khí có các vi sinh vật hoạt động để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải y tế. Duy trì hoạt động của vi sinh vật bằng cách thổi khí phân tán vào trong bể. Khi đạt đủ thời gian xử lý thích hợp thì nước sạch được tách ra bằng cách hút thông qua màng MBR với kích thước lỗ màng 0,1 µm, đảm bảo phần cặn bẩn, bùn, vi sinh vật gây bệnh sẽ được giữ lại trong bể sinh học. Nước sạch sẽ được chuyển qua ngăn chứa nước sạch. Nước sau khi được xử lý bằng vi sinh vật và lọc qua màng MBR đạt Quy chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT cột B.

- Ngăn chứa nước sạch

Nước sạch sau xử lý sẽ được chứa trong ngăn chứa nước sạch. Ngăn này có chức năng chứa nước sạch để thuận tiện cho việc kiểm tra và sử dụng nước sạch sau xử lý để tuần hoàn rửa ngược màng định kỳ đảm bảo màng hoạt động hiệu quả nhất.


- Ngăn chứa bùn

Một thời gian lượng bùn và cặn trong bể sinh học sẽ nhiều và đậm đặc sẽ được chuyển bớt qua bể chứa bùn, từ đó lắng cặn, tách nước và chuyển cho đơn vị có chức năng thu gom, xử lý. Tuy nhiên lượng bùn này sinh ra không nhiều và không đáng kể.

4. Giới thiệu sơ bộ về công nghệ màng MBR

Công nghệ MBR là công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp lọc màng. MBR là viết tắt cụm từ Membrance Bio Reator. Đây là công nghệ đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia vì những hiệu quả của nó mang lại.

Công nghệ MBR là công nghệ mới, xử lý nước thải kết hợp giữa vi sinh xử lý nước thải và màng lọc.

Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc siêu nhỏ mà vi sinh không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn và đặt vào các bể xử lý.

- Cơ chế hoạt động của màng MBR như sau:

Trong bể sinh học được gắn các tấm màng MBR, tại bể này có cấp khí cho vi sinh vật phát triển và phân hủy các chất ô nhiễm trong nước thải. Sau đó nước trong sẽ được hút qua màng MBR. Vi sinh vật, chất ô nhiễm, bùn hoàn toàn bị giữ lại tại bề mặt màng. Đồng thời chỉ có nước sạch mới qua được màng phần bùn nằm lại trong bể và định kỳ tháo về bể chứa bùn.

Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể,ngoài ra toàn hầu hết các vi sinh vật được giữ lại trong bể sinh học MBR, do đó trong công nghệ này chúng ta không cần thiết kế bể khử trùng.

v Ưu và nhược điểm của việc xử lý nước thải phòng khám bằng công nghệ MBR:

§  Ưu điểm:

- Chất lượng nước sau xử lý luôn ổn định và đạt QCVN 28:2010/BTNMT

- Thiết kế theo công nghệ MBR tiết kiệm được diện tích do không cần bể lắng và bể khử trùng

- Thích hợp dùng cho các công trình nước thải có quy mô vừa và nhỏ đặc biệt là những nơi khó lắp đặt như trong phòng khám, phòng nha

- Dễ vận hành

§  Nhược điểm:

- Định kỳ phải vệ sinh màng lọc để đảm bảo màng lọc không bị tắc nghẽn.Thích:

Chia sẻ:

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÀM DẠNG MODUL HỢP KHÔI"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email

THÔNG TIN LIÊN QUAN

SO SÁNH CÔNG NGHỆ MBR VÀ CF TRONG...

Môi Trường Xanh DPG là đơn vị thực hiện việc thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải...

CÔNG NGHỆ CF - XỬ LÝ NƯỚC THẢI...

Môi Trường Xanh DPG đã và đang thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải  y tế với công...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHA KHOA DẠNG MODUL

Môi Trường Xanh DPG nhận xử lý nước thải y tế (nha khoa, đa khoa, thẩm mỹ viện... với chi...

ĐIỀU KIỆN MỞ PHÒNG KHÁM NHA KHOA

Hiện nay, do nhu cầu thẩm mĩ ngày càng cao, có rất nhiều phòng khám nha khoa, đa khoa được...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHA KHOA KHÔNG PHÁT...

Công nghệ CF trong xử lý nước thải y tế Thuyết minh quy trình công nghệ : Đầu tiên, nước qua song...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

I.  TÍNH CHẤT: Các phòng khám đa khoa mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho...